Chân dung của 50 nghệ sĩ qua nét vẽ rối
50 bức chân dung các các văn nghệ sĩ nổi tiếng như: nhà thơ Nguyễn Quang Thiều, Bảo Ninh, Nguyễn Văn Thọ…, các họa sỹ Lê Thiết Cương, Đào Hải Phong, Hoàng Phượng Vỹ... do NSƯT, đạo diễn Chu Lượng vẽ sẽ khai mạc trong triển lãm Chu Lượng với những người bạn lúc 17h chiều 6/3 tại Trung tâm thông tin triển lãm (45 Tràng Tiền, Hà Nội).

Bức tranh sơn dầu phong cảnh làng quê được đấu giá 311 tỷ đồng
Ngày 9/12 vừa qua, bức tranh nổi tiếng nhất của hoạ sỹ bậc thầy John Constable đã được bán với giá 9,1 triệu bảng Anh (khoảng 311 tỷ đồng) ngay trong lần đầu tái xuất sau khoảng 160 năm "ở ẩn".

Biệt danh khủng bố nghệ thuật được đặt cho tranh của Renoir
Cầm những biển hiệu có dòng chữ như “ReNOir”, “Hãy tháo bỏ các bức tranh của Renoir”, đầu tuần, nhiều thành viên của trào lưu phản đối trưng bày tranh của họa sĩ ấn tượng Pháp Pierre-Auguste Renoir đã thể hiện sự bất bình ở bên ngoài Bảo tàng Mỹ thuật Boston (Mỹ).

Triển lãm tranh của Lê Phổ, Vũ Cao Đàm tại Hà Nội
Công chúng được dịp thưởng lãm hơn 50 tác phẩm của các họa sĩ trưởng thành từ Cao đẳng Mỹ thuật Đông Dương.

Ý nghĩa của các loại Tranh phong thủy
Treo một bức tranh đẹp không chỉ làm tăng mỹ quan mà còn có tác dụng phong thủy cho ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên treo tranh theo phong thủy cũng phải có những bí quyết riêng. Chuyên gia phong thủy Chiêm Duy Trung cho biết, nếu như muốn treo tranh để có hiệu quả phong thủy tốt nhất thì phải chú ý đến ý nghĩa của từng bức tranh.

Bát mã - tranh phong thủy đầy ý nghĩa
Ngựa tuợng trưng cho thăng tiến về tiền tài và danh lộc, tại Á Châu thì tranh ngựa cầu kỳ, tuợng trưng cho sự thành công ... mã đáo thành công. Tranh mã đáo thành công số ngựa đuợc đếm cẩn thận, tám là số hên bát và phát. Tranh ngựa phi, tranh màu thuờng đuợc nguời ta ưa chuộng. Ý nghĩa câu “Mã Đáo Thành Công” tượng trưng cho sự tốc chiến tốc thắng. Và tranh Mã Đáo Thành Công làm quà khai trương tương tự như là “Khai trương Hồng Phát”.

Tranh phong thủy hợp với người tuổi Tý
Tuổi tý thì treo tranh nào cho hợp phong thủy?

Gái điếm Paris’ trong mắt các danh họa thế kỷ
Gái nhảy, gái gọi, kỹ nữ, nàng Kiều, escort, call girl hay ca ve (cavalière), dù danh từ có thanh tao mỹ miều đến đâu đi chăng nữa, thì đó vẫn là cái tên gọi cho nghề mại dâm, cái nghề xưa nhất trên đời. Từ đầu mùa thu năm nay cho tới trung tuần tháng Giêng năm tới (từ 22/09/2015 đến 17/01/2016), Viện bảo tàng Orsay lần đầu tiên dựng một cuộc triển lãm lớn về đề tài này

Top 10 nữ nghệ sĩ “đắt giá” nhất tại các buổi đấu giá
Sự đắt giá của các nghệ sĩ nữ ở đây là đánh giá dựa trên các tác phẩm nghệ thuật của họ. Các tác phẩm của các nữ nghệ sĩ được bán giá càng cao thì nghệ sĩ đó càng “đắt giá”

Các bước vẽ tranh sơn dầu
Hướng dẫn bước đầu vẽ tranh sơn dầu


Copyright © 2013 Oipainting D&C - All Rights Reserved